Thiết kế cao ốc Pearl 5 theo phong cách Art décor; có chức năng là cao ốc văn phòng thuê hạng A. Công trình được xây dựng trên quy mô đất là 1683,6 m2 với tổng chiều cao mười tám tầng và ba tầng hầm. Thiết kế sảnh tiếp tân đón khách; phối hợp việc sử dụng vật liệu đẳng cấp và sang trọng cho phần nội thất; văn phòng pearl 5 hứa hẹn sẽ tạo ra môi trường và không gian làm việc tốt nhất.

Toàn bộ diện tích văn phòng Pearl 5 đều có chuẩn độ cao trần là 2.7 m từ sàn cho đến trần treo. Trang bị các hệ thống máy lạnh trung tâm hiện đại với hiệu suất cao; hệ thống báo cháy, phòng cháy chữa cháy, thiết bị hiện đại nhất trong thời điểm hiện giờ. Đạt tiêu chuẩn của phân khúc văn phòng hạng A.

Trong thiết kế cao ốc văn phòng Pearl 5 được trang bị 5 thang máy thông minh tốc độ cao (3 m/s). Trong đó có tích hợp một thang hai cửa, đảm bảo nhu cầu di chuyển; cùng với hai lối đi thang bộ. Ngoài ra, nằm trên lầu cao nhất tại tòa nhà Pearl 5 cùng với view hướng ra cảnh quan đẹp bậc nhất của Thành Phố; dự án sky bar tại Pearl 5 sẽ là một điểm đến nổi bật và đầy thu hút.

Công trình do công ty cổ phần xây dựng Central thi công; là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng; có trụ sở tại Phường Thảo Điền quận 2 Tp.HCM. Các thông tin về tổng quan cũng như thông tin kỹ thuật dưới đây nhằm cung cấp cái nhìn về thiết kế kỹ thuật như thế nào.